เที่ยวสบายใจ น้ำตกเอราวัณ สายน้ำใสพักผ่อนสบาย

เที่ยวสบายใจ น้ำตกเอราวัณ สายน้ำใสพักผ่อนสบาย

เที่ยวสบายใจ น้ำตกเอราวัณ สายน้ำใสพักผ่อนสบาย

สถานที่ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วในคนไทยในประเทศต่างเดินทางไปเที่ยว น้ำตกเอราวัณ แห่งนี้กันมากซึ่งอยู่ใจกลางกรุงของจังหวัด ที่นี่มีน้ำตกด้วยกันถึง 7 ชั้น ด้วยกัน  แล้วยังเป็นแหล่งอาศัยของพวกเหล่าสัตว์ ช้าง แต่ที่นี่เขาก็มีป้ายห้ามให้เข้าในป่าอยู่เพราะมีพวกอันตรายจากเหล่าสัตว์ชนิดต่างๆ อีกอันนี้ต้องพึงระวังเอาไว้ให้ดีด้วย

arawanwaterfall-nice

แล้วมาในส่วนของการเดินทางคุณสามารถจะเอารถส่วนตัวมาได้เลยใน น้ำตกเอราวัณ เพราะที่นี่มีที่จอดรถที่กว้างมาก จนคุณหาที่จอดได้อย่างสบายเลย เมื่อมาถึงในชั้นบรรยากาศแรก จะมีร้านค้าอยู่แถวนั้นอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำร่วมไปถึงร้านอาหารที่มีให้เลือกหลายแนวมากไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ อาหารตามสั่ง หรือเครื่องดืมต่างๆ ค่อยให้บริการไว้ ก่อนจะขึ้นคุณควรซื้อของไว้ให้เรียบร้อยไม่งั้นมีหิวแน่นอน การจะขึ้นไปหาน้ำตกขอเตือนไว้ก่อนนะครับ อย่าเดินขึ้นไปเด็ดขาดไม่งั้นมีเหนื่อยแน่นอน ขอให้ขึ้นรถกอล์ฟไปกว่าโดยจะมีราคาประมาณ 30 บาท ประมาณนี้หรืออาจถูกกว่าซึ่งทีมงานจำราคาไม่ได้แล้ว

arawanwaterfall-good

เมื่อขึ้นมาแล้วในช่วงชั้น 5 และ ชั้น 6 คุณจะเห็นน้ำตาที่ใสสะอาดแล้วดูสวยงามมากในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอนเลย แล้วยังมีปลาพวงหินต่างๆ ที่มีทั้งตัวใหญ่เล็ก ว่ายน้ำกันไปมาเยอะแยะมากเลย แต่ไม่ต้องกลัวนะครับ เราสามารถจะว่ายน้ำไปอยู่ร่วมกับพวกมันได้เลยแถมมันยังตอดๆ ดูด แล้วรู้สึกสนุกแปลกไปด้วย หากคุณไปถึง ชั้น 7 ด้วยแล้วบอกได้เลยว่าจะพบกับน้ำตกบรรยากาศทำนองสีเขียวงดงาม แล้วยังมีสายน้ำไหลลงจากหน้าผา ที่จะทำให้พอเก็บรูปไว้เป็นความทรงจำได้เป็นอย่างดีจากที่นี่

arawanwaterfall-paahin

หากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ของการพักผ่อนก็สามารถจะไปลองเที่ยวน้ำตกแห่งนี้กันดูสักครั้งนะครับเชื่อได้เลยว่ามันจะเป็นทริปสุดพิเศษที่คุณจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนโลกใบนี้ แล้วยังมีสถานที่ให้เช่าที่พักด้วยหากต้องการที่จะเลือกค้างคืนนะครับ

arawanwaterfall-tip

พิกัดสถานที่ น้ำตกเอราวัณ : ตำบล ท่ากระดาน อำเภอ ศรีสวัสดิ์ จังหวัด กาญจนบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 03-457-4222

Category : เที่ยวกาญจนบุรี